Posted on 240  

Để tóc dày và suôn mượt, bạn nên bổ sung các dưỡng chất tốt cho tóc như tocotrienols, chiết xuất cây cọ lùn, rễ nhân sâm và cocomycin trong nước dừa. Bên cạnh đó, vitamin là một trong những cứu tinh của tóc xấu và tóc bạc. Vitamin giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc, bạc tóc. Chị em cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để hạn chế tối đa tình trạng này. Theo khuyến cáo của các bác sĩ sản khoa, thức ăn hàng ngày chứa nhiều loại vitamin. Giúp tăng cường sức khỏe của da đầu và giúp tóc dày hơn.

Tocotrienol giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh

Tocotrienol giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh

Các nhà khoa học cho biết khi con người bước vào độ tuổi ngoài 35, lượng dầu trên da đầu bắt đầu giảm mạnh, khiến tóc trên nên khô xơ và xuất hiện tóc bạc. Do đó, dưỡng chất đầu tiên cần bổ sung để nuôi dưỡng mái tóc khoẻ mạnh là phức hợp tocotrienol thuộc dòng họ vitamin E. Một tổng hợp khoa học được xuất bản năm 2013 cho thấy, tocotrienol có khả năng chống oxy hoá, củng cố hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của môi trường. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng.

Cây cọ lùn có tác dụng kích thích tuyến bã nhờn

Nguyên nhân chính gây rụng tóc là sự gia tăng của hormone dihydrotestosterone (gọi tắt là DHT) diễn ra trong cơ thể dưới sự tác động của enzyme 5-a-reducatase. DHT kích thích tuyến bã nhờn trên da đầu hoạt động quá mức, gây bít tắc và cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất của sợi tóc. DHT còn liên kết với các tế bào nang tóc khiến nang này co rút lại, nhỏ dần và biến mất. Điều này dẫn đến tóc dễ gãy rụng và không thể mọc lại.

Nhờ khả năng ức chế hoạt động của enzyme 5-a-reducatase, chiết xuất từ cây cọ lùn có thể phát huy hiệu quả ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc. Theo mạng lưới nghiên cứu và phát triển lâm sàng ở Colorado (Mỹ), 35% người tham gia thử nghiệm có mật độ tóc dày lên nhờ sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ cây cọ lùn.

Rễ sâm Ấn Độ có tác dụng rất tốt

Rễ sâm Ấn Độ có tác dụng rất tốt

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến rụng tóc bắt nguồn từ yếu tố tâm lý. Các nang tóc có chu kỳ sống từ sinh trưởng, chuyển tiếp, ngừng phát triển đến rụng tóc. Cường độ áp lực lớn sẽ bẻ cong đồng hồ sinh học này, làm thay đổi tỷ lệ phần trăm tóc trong giai đoạn sinh trưởng và chuyển thẳng chúng đến giai đoạn ngừng phát triển. Hiện tượng này gọi là “telogen effluvium”.

Để ngăn ngừa tình trạng này, thay đổi lối sống, giảm căng thẳng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét bổ sung dưỡng chất chiết xuất từ rễ sâm Ấn Độ Ashwagandha. Theo các nhà khoa học, Ashwagandha có tác dụng giảm căng thẳng, giải toả lo âu và cải thiện giấc ngủ. Không chỉ giảm thiểu tóc gãy rụng do căng thẳng, Ashwagandha còn giúp gia tăng lưu lượng máu trên da đầu, thúc đẩy quá trình mọc tóc và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của chân tóc.

Những sản phẩm được làm từ quả dừa

Phần tóc có khả năng phát triển (phần sống) là bầu nhú, nằm ở đáy nang tóc, có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho nang tóc. Bí quyết để sợi tóc chắc khoẻ, bóng mượt nằm ở việc bổ sung dưỡng chất thiết yếu để kích thích các tế bào ở bầu nhú phân chia và phát triển.

Chứa các yếu tố tăng trưởng cao bao gồm shikimic acid; quinic acid và indole-3-acetic acid; chiết xuất cococin từ nước dừa đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tăng trưởng mô và tóc. Cùng với đó, các loại vitamin, amino acid và khoáng chất có trong cococin sẽ nuôi dưỡng nang tóc. Giúp sợi tóc mọc lên dày, bóng khoẻ tự nhiên.

Những thực phẩm giàu vitamin E cũng rất tốt cho tóc

Những thực phẩm giàu vitamin E cũng rất tốt cho tóc

Vitamin E giúp mở rộng các mạch máu trên da đầu để máu lưu thông dễ dàng hơn. Thúc đẩy sự cung cấp dưỡng chất cho nang tóc. Điều này giúp các tế bào nang tóc hoạt động hiệu quả hơn. Thúc đẩy sự phát triển của tóc từ gốc. Tóc được cấu trúc bởi protein và các liên kết keratin. Nếu các liên kết này phối hợp chặt chẽ thì sợi tóc sẽ chắc khỏe, đàn hồi, và ngược lại. Vitamin E giúp cải thiện cơ sở hạ tầng keratin, hạn chế tóc bị xơ rối. Vì vậy, sức khỏe tóc của những phụ nữ sau sinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Loại vitamin này có sẵn trong nhiều nguồn thực phẩm. Do đó chúng có thể dễ dàng được thêm vào trong chế độ ăn của những bà mẹ sau sinh. Những loại rau xanh như: Rau chân vịt, bông cải xanh, hay trái cây như quả bơ rất giàu vitamin E.

Vitamin B giúp tóc mượt hơn

Nhóm vitamin B hỗ trợ sản xuất axit béo trong tế bào nang tóc. Thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển sợi tóc. Ví dụ như vitamin B5 có khả năng nuôi dưỡng; làm tóc chắc khỏe; hay vitamin B12 giúp làm dày tóc. Các loại vitamin trong nhóm này có liên quan đến Biotin (một chất rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe của tóc). Biotin có nhiều lợi ích cho tóc như tái cấu trúc sợi tóc đã bị hư tổn; rụng tóc do mất cân bằng nội tiết khi mang thai, thiếu dưỡng chất,… Các ngũ cốc, đậu nành, đậu phộng,…chứa rất nhiều vitamin nhóm B. Đây là cách giúp tóc mọc dày hơn của thai phụ hậu thời kì sinh sản thường hay được áp dụng.

Hy vọng những thông tin trên đây của Nhà đất Sóc Trăng sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc tóc trở nên óng mượt hơn.

Nguồn: zingnews.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *